Refresh là gì và cách sử dụng nút refresh trên laptop

0
17
refresh-la-gi-ctvseo
refresh là gì

Refresh là gì và cách sử dụng nút refresh trên laptop như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Vậy nút refresh trên laptop là gì, công dụng ra sao. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn. 

Nút refresh là gì? Vị trí của nút refresh trên laptop 

Vậy nút refresh là gì và hoạt động ra sao? Nút Refresh hay còn gọi là nút F5 trên bàn phím máy tính có câu lệnh “làm mới” cho phép người dùng tải lại trang trên máy tính giúp máy tính giải phóng bộ nhớ và hoạt động mượt mà hơn. 

Nút refresh nằm ở đâu? Nút refresh sẽ nằm trên thanh menu chuột phải của window. Còn trên màn hình máy tính nút refresh chính là nút F5. Và nhiều người thường sử dụng nút F5 khi thấy máy tính có dấu hiệu lag, chạy chậm. 

nut-refresh-la-gi-ctvseo
Nút refresh là gì?

Tuy nhiên, mục đích ban đầu của Microsoft khi tạo ra nút F5 đó là làm mới lại những giao diện có trên màn hình máy tính vì một số lý do nào đó mà không tự động tải lại. Nhưng không biết từ khi nào cứ máy tính chạy chậm thì nhiều người lại ấn nút refresh.

>>>>> Xem thêm bài viết: 2 cách reset máy tính đơn giản như lúc mới mua về.

Trên thực tế nút F5 không làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn khi máy có dấu hiệu bị lag, bị giật hoặc chạy chậm. Vì thế việc nhiều người bấm nút refresh trên laptop khi máy chạy chậm thực sự không có tác dụng gì bởi nó không thật sự giải phóng bộ nhớ, giúp máy chạy nhanh hơn. 

nut-refresh-la-gi-co-lam-may-tinh-chay-nhanh-hon-khong-ctvseo
Nut Refresh là gì, có làm cho máy tính chạy nhanh hơn không?

Phím f5 có tác dụng gì 

Bạn cần lưu ý rằng từ phím F1 đến phím F12 đều có những công dụng riêng. Vì vậy hiểu được phím F5 có tác dụng gì sẽ giúp bạn sử dụng đúng chức năng và công dụng của nó. 

nut-refresh-la-gi-va-co-tac-dung-gi-ctvseo
Nút refresh là gì và có tác dụng gì

Nút F5 trên máy tính chưa bao giờ có tác dụng giải phóng bộ nhớ, giúp máy tính chạy nhanh hơn. Vậy nút refresh (hay còn gọi là nút f5) thật sự có tác dụng để làm gì? 

  • Phím f5 trên máy tính cho phép người dùng làm mới nội dung hiển thị, giúp máy tính tải lại trang và cập nhật những nội dung, tệp tin mà máy vẫn chưa cập nhật và xuất hiện. 
  • Phím F5 có tác dụng sắp xếp lại giao diện ở màn hình chính. 
  • Khi biểu tượng giao diện bị lỗi, bạn có thể sử dụng phím f5 trên máy tính hoặc nút refresh trên menu chuột phải. 

Làm thế nào để sử dụng phím f5 trên máy tính hiệu quả? 

Khi máy tính của bạn rơi vào tình trạng bị lag, máy chạy chậm và bạn chọn ấn liên tục nút refresh trên laptop sẽ không có ý nghĩa gì.

refresh-la-gi-va-lam-the-nao-de-su-dung-hieu-qua
Refresh là gì và làm thế nào để sử dụng hiệu quả

Nút refresh sẽ có tác dụng trong trường hợp bạn vừa đóng một ứng dụng hoặc một trang web nào đó, một phần mềm có dung lượng lớn khiến cho máy nóng lên một cách nhanh chóng. Trong trường hợp này nút refresh trên laptop sẽ thực hiện đúng công dụng của nó và giúp cho quá trình giải phóng bộ nhớ nhanh hơn, giúp cho máy tính bớt nóng và không bị giật, lag nữa. 

Bên cạnh đó, khi máy thiết bị của bạn bị “đứng” ở một trang web nào đó bạn cũng có thể sử dụng phím f5 trên máy tính để tải lại trang. 

>>>> Truy cập chuyên mục thủ thuật máy tính để khám phá nhiều thông tin mới hơn.

Hy vọng với những chia sẻ nhanh của CTVSEO ở phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được nút refresh là gì và cách sử dụng nút refresh trên laptop. Hiểu được công dụng và chức năng chính của nút F5 sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy tính của bạn “mượt” hơn rất nhiều. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

>>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật của CTVSEO.

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here