iMessage là gì và hướng dẫn sử dụng iMessage iPhone

0
22
imessage-la-gi
iMessage là gì

iMessage là gì và iMessage khác gì với ứng dụng nhắn tin thông thường? Đó là những thắc mắc của những người mới bắt đầu sử dụng iPhone. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ giải thích iMessage là gì và hướng dẫn cách sử dụng iMessage trên điện thoại iPhone. 

Ứng dụng iMessage là gì? 

iMessage là gì? iMessage (hay được gọi là iMessage Apple) là một ứng dụng, dịch vụ gửi tin nhắn dành riêng cho điện thoại iPhone và các thiết bị của Apple như iPad, iPod touch, và Macbook. Ứng dụng iMessage cũng là một trong những ứng dụng độc quyền của Apple vì vậy trên điện thoại Android sẽ không có ứng dụng này. 

imessage-la-gi-ctvseo
iMessage là gì

Ứng dụng iMessage cho phép người dùng gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí giữa các thiết bị trong “hệ sinh thái” Apple khi được kết nối với Wifi hoặc 3G/4G. 

>>> Xem thêm bài viết: Cách tắt nguồn iPhone 11 trong 3s đơn giản và nhanh chóng

Những tin nhắn được thực hiện trên iMessage sẽ được mã hóa dưới dạng tin nhắn có màu xanh dương khi gửi tin nhắn có kết nối mạng. Và tin nhắn sẽ được mã hóa dưới dạng màu xanh lá khi gửi tin nhắn thông thường. 

Sự khác biệt giữa iMessage và ứng dụng tin nhắn thông thường 

Như đã nói, tin nhắn iMessage iPhone sẽ được mã hóa dưới dạng màu xanh dương hoặc màu xanh lá. 

Vì vậy, khi bạn gửi tin nhắn đến thiết bị nằm ngoài “hệ sinh thái” Apple hoặc gửi tin nhắn khi không có kết nối mạng thì tin nhắn sẽ mã hóa dưới dạng màu xanh lá. Khi đó tin nhắn sẽ bị tính phí dịch vụ, phí dịch vụ (hay còn gọi là cước phí) sẽ phụ thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa khi bạn điện thoại của bạn không có kết nối mạng thì lúc này iMessage iPhone sẽ hoạt động giống như ứng dụng tin nhắn SMS.

imessage-la-gi-su-khac-nhau-giua-imessage-va-sms-ctvseo
iMessage là gì và sự khác biệt giữa sms ,iMessage

Ngoài ra, một điểm khác biệt lớn nhất giữa iMessage iPhone và ứng dụng tin nhắn SMS thông thường, đó là iMessage sở hữu nhiều tính năng thú vị khác, như: chia sẻ vị trí, xem ai đó đã đọc tin nhắn hay chưa cùng kho tàng nhãn dán, sticker và ảnh động thú vị. 

Có nên sử dụng iMessage iPhone hay không? 

Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn đến thiết bị nằm trong iMessage Apple, nếu như không có kết nối mạng hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một thông báo yêu cầu bạn sử dụng Wifi hoặc 3G/ 4G để gửi tin nhắn. Nếu bạn từ chối bạn có thể gửi tin nhắn theo cách thông thường. Vì vậy, bạn đừng vội đánh giá ứng dụng iMessage iPhone bất tiện. 

imessage-la-gi-co-nen-su-dung-imessage-ctvseo
iMessage là gì và có nên sử dụng iMessage

So với ứng dụng tin nhắn SMS thông thường thì ứng dụng iMessage Apple được đánh giá là thú vị hơn nhiều vì ứng dụng hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng thú vị. 

Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Với câu hỏi: “Có nên sử dụng iMessage iPhone hay không?” thì bạn hãy phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn và quyết định. Tuy nhiên, iMessage vẫn hỗ trợ người dùng sử dụng song song iMessage và SMS thông thường do đó bạn có thể linh hoạt chuyển đổi iMessage để sử dụng. 

Hướng dẫn bật/ tắt iMessage iPhone 

Để bật/ tắt iMessage iPhone bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone. 

Bước 2: Chọn Tin nhắn, bạn chỉ cần gạc nút tròn sang bên phải để bật iMessage iPhone hoặc gạt sang bên trái để tắt hoạt động ứng dụng. 

imessage-la-gi-cach-bat-tat-imessage-ctvseo
iMessage là gì và cách bật tắt iMessage

Nếu như bạn đã bật iMessage iPhone nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn thì có thể do người nhận không sử dụng ứng dụng iMessage vì họ dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android, iMessage của người nhận hoặc bạn không kết nối với mạng ổn định. 

Mẹo sử dụng iMessage iPhone tiết kiệm dung lượng 

Nếu như bạn lo lắng rằng ứng dụng iMessage iPhone sẽ chiếm quá nhiều dung lượng pin hoặc dung lượng dữ liệu điện thoại thì hãy vào phần Cài đặt, chọn Hình ảnh và gạc nút tròn sang phải để bật tính năng Hình ảnh chất lượng thấp. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc iMessage là gì và cách sử dụng iMessage Apple. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại một bình luận ở dưới nhé. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here