Cách tắt nguồn iPhone 11 trong 3s đơn giản và nhanh chóng

0
24
tat-nguon-iphone-11-ctvseo
Tắt nguồn iPhone 11

Hiện nay, Apple đã chịu khó “lắng nghe” người dùng và cải tiến một số tính năng bắt đầu từ điện thoại iPhone 11. Vì vậy, iPhone 11 là một chiếc điện thoại tích hợp nhiều tính năng mới nhất của điện thoại iPhone. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone 11 chỉ trong 3s mà không phải ai cũng biết. 

Một số lưu ý khi tắt nguồn iPhone 11 

Sau khi Apple quyết định loại bỏ nút Home vật lý và Touch ID thì đã có rất nhiều sự đổi mới bắt đầu từ dòng điện thoại iPhone. Vì vậy, trước khi tắt nguồn iPhone từ dòng iPhone 11 trở lên bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Trong quá trình tắt nguồn điện thoại iPhone 11 bạn cần phải bấm và giữ tổ hợp phím này lâu hơn so với những dòng điện thoại iPhone cũ vì nếu không iPhone sẽ tự động chuyển sang tính năng chụp màn hình. 
  • Hạn chế sử dụng các chức năng của nút vật lý vì dễ gây hỏng và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại iPhone. 
  • Khi bạn muốn mở nguồn điện thoại, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu trước khi nhập Face ID vì thế bạn cần phải ghi nhớ chính xác mật khẩu điện thoại. 

Trên đây là một số lưu ý trước khi tắt nguồn iPhone mà bạn cần nên lưu ý. 

>>> Xem thêm bài viết: 4 cách quét mã QR cực đơn giản trên điện thoại

Cách tắt nguồn iPhone 11 trong phần Cài đặt 

Cách tắt nguồn iPhone 11 bằng ứng dụng Cài đặt như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung. 

cach-tat-nguon-iphone-11-vao-phan-cai-dat-ctvseo
Cách tắt nguồn iPhone 11 vào phần Cài đặt

Bước 2: Kéo màn hình xuống cuối cùng, ấn chọn tại mục Tắt máy và trượt màn hình qua phải để tắt nguồn. 

cach-tat-nguon-iphone-11-chon-tat-may-ctvseo
Cách tắt nguồn iPhone 11, chọn Tắt máy

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể tắt nguồn iPhone một cách đơn giản, nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian hay phải sử dụng nút vật lý. 

Cách tắt nguồn iPhone 11 bằng phím tắt nhanh chóng 

Nếu như bạn không muốn thực hiện tắt nguồn iPhone trong ứng dụng Cài đặt thì bạn có thể lựa chọn cách tắt nguồn iPhone 11 thông qua phím tắt. 

Để tắt nguồn iPhone 11 bằng phím tắt như sau: 

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời phím âm lượng và phím nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang một thanh trượt. 

Bước 2: Lướt thanh trượt  từ trái sang phải để thực hiện tắt nguồn điện thoại. 

cach-tat-nguon-iphone-11-bang-phim-tat-ctvseo
Cách tắt nguồn iPhone 11 bằng phím tắt

Cách khắc phục điện thoại tự tắt nguồn 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone của bạn tự tắt nguồn. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây để khắc phục lỗi điện thoại tự tắt nguồn. 

  • Nếu như điện thoại bị lỗi CPU, máy nóng lên nhanh do hoạt động quá nhiều bạn hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để tránh điện thoại tự động tắt nguồn do quá tải. 
  • Khi máy có hiện tượng giật, lag bạn hãy tắt 3G hoặc Wifi để hạn chế tình trạng giật lag và điện thoại tự động tắt nguồn. 
  • Khi sim có dấu hiệu bị lỏng, ngắt kết nối thì bạn hãy tháo sim và vệ sinh lại. Khi nút nguồn bị kẹt bạn cần phải tìm cách để nút nguồn bung ra, tránh tình trạng điện thoại tắt nguồn liên tục.
khac-phuc-tinh-trang-tu-tat-nguon-iphone-11-nhu-the-nao-ctvseo
Khắc phục tình trạng tự tắt nguồn iphone 11 như thế nào

Có nên tắt nguồn điện thoại khi sạc hay không? 

Đây là một câu thắc mắc quen thuộc của rất nhiều người. Không bắt buộc phải tắt nguồn điện thoại khi sạc. Nhưng tắt nguồn iPhone khi sạc sẽ tối ưu quá trình sạc giúp quá trình sạc diễn ra nhanh hơn vì vậy giảm tình trạng nóng máy khi sạc. 

Tuy nhiên tắt nguồn điện thoại iPhone khi sạc sẽ khiến bạn bị mất kết nối với mọi người, người khác cũng sẽ không liên lạc được với bạn và ngược lại. Vì vậy, nhiều người cảm thấy rất khó chịu khi không được sử dụng điện thoại nếu phải tắt nguồn điện thoại khi sạc. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Trên đây là cách tắt nguồn iPhone 11 CTVSEO muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cách tắt nguồn điện thoại đơn giản nhất. Đừng quên để lại một bình luận ở dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here