Cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone bằng Move to iOS

0
26
chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-ctvseo
Chuyển dữ liệu từ android sang iPhone

Ngày nay mọi người thường có xu hướng thay đổi sử dụng điện thoại android sang iphone. Nhưng đây lại là 2 dòng điện thoại chạy 2 hệ điều hành khác nhau vì thế việc chuyển dữ liệu từ android sang iphone là vấn đề mà nhiều người quan tâm. 

Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone đơn giản, hoàn toàn miễn phí mà không phải ai cũng biết.

Ứng dụng Move to iOS là gì? 

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Move to iOs là app duy nhất của điện thoại iPhone mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại android. Move to iOs là app chuyển dữ liệu từ android sang iPhone do Apple phát hành nhằm giúp người dùng chuyển dữ liệu từ các điện thoại android sang iphone đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian. 

move-to-ios-app-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-don-gian-ctvseo
Move to iOs app chuyển dữ liệu từ android sang iphone đơn giản

Ứng dụng Move to iOs sẽ kết nối với Wifi và hỗ trợ chuyển toàn bộ dữ liệu bao gồm Thông tin tài khoản Google, hình ảnh, tin nhắn và Bookmark từ trình duyệt. Tuy nhiên, Move to iOs sẽ không hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại iphone sang điện thoại android. Ngoài ra, ứng dụng Move to iOs cũng không thể chuyển các bản nhạc hoặc mật khẩu đã lưu trên điện thoại android sang iphone vì không tương thích giữa 2 hệ điều hành. 

>>> Xem thêm bài viết: Cách check iPhone cũ chuẩn nhất trước khi mua 2022

Bên cạnh đó, Move to iOs cũng chỉ có thể sử dụng được trên hệ điều hành iOs 9 trở lên vì thế nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone X hoặc Xs trở lên thì có thể di chuyển dữ liệu từ android sang điện thoại iphone thoải mái. 

Cách chuyển dữ liệu từ android sang iPhone bằng ứng dụng Move to iOs 

Như đã đề cập, Move to iOs là app chuyển dữ liệu từ android sang iphone nên bạn có thể ứng dụng này trên điện thoại iphone và android một cách dễ dàng. 

Trước khi thực hiện di chuyển dữ liệu từ android sang điện thoại iPhone bạn cần phải chuẩn bị một số điều sau để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng: 

  • Đầu tiên, cả 2 thiết bị phải được cài đặt ứng dụng Move to iOs 
  • Đảm bảo dung lượng pin của cả 2 thiết bị android và iphone đều trên 50% để tránh hiện tượng sập nguồn, ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi dữ liệu 
  • Cả 2 thiết bị đều được kết nối mạng ổn định 
  • Trước khi di chuyển dữ liệu từ android bạn cần phải restore lại điện thoại iPhone

Cách chuyển dữ liệu từ android sang iPhone bằng ứng dụng Move to iOs như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, sau khi bạn đã restore thành công, tại bước App & Data bạn chọn Di chuyển dữ liệu từ Android và tiếp tục chọn Next. Lưu ý, mục này chỉ xuất hiện khi bạn mua điện thoại iPhone mới hoặc điện thoại iPhone cũ nhưng đã restore.

cach-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-bang-ung-dung-move-to-ios-ctvseo
Cách chuyển dữ liệu từ android sang iPhone bằng ứng dụng Move to iOs

Bước 2: Trên điện thoại iPhone sẽ tự động cung cấp một mã xác định để kết nối 2 điện thoại android và iphone với nhau. Sau đó, bạn vào ứng dụng Move to iOs trên điện thoại android và nhập mã số mà điện thoại iphone đã cung cấp.

nhap-ma-so-de-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-ctvseo
Nhập mã số để chuyển dữ liệu từ android sang iphone

Bước 3: Sau khi 2 thiết bị được kết nối, toàn bộ dữ liệu từ điện thoại android sẽ được di chuyển đến điện thoại iPhone. Chọn những dữ liệu bạn muốn di chuyển, sau đó chọn Next.

chon-next-de-bat-dau-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-iphone-ctvseo
Chọn Next để bắt đầu chuyển dữ liệu từ android sang iphone

Quá trình chuyển đổi sẽ khá lâu vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như dung lượng điện thoại, kết nối mạng giữa 2 điện thoại,…

Nếu như thời gian chuyển đổi lâu hơn dự kiện thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng mà ngắt kết nối giữa 2 điện thoại và làm gián đoạn quá trình chuyển đổi. Bởi vì điều này có thể khiến bạn phải thực hiện các thao tác di chuyển di chuyển dữ liệu từ android sang điện thoại iphone lại từ đầu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian hơn để chuyển đổi dữ liệu.

Sau khi chuyển dữ liệu từ android sang iphone hoàn tất, bạn chọn Tiếp tục thiết lập iPhone trên điện thoại iPhone của bạn để tiếp tục thiết lập ID Apple và bắt đầu sử dụng điện thoại iphone.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Trên đây là cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone CTVSEO muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn di chuyển dữ liệu từ android sang điện thoại iphone dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích. Chúc bạn di chuyển dữ liệu từ điện thoại android sang điện thoại iphone thành công.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here