Cách check iPhone cũ chuẩn nhất trước khi mua 2022

0
24
cach-check-iphone-cu
Cách check iPhone cũ

Cách check iPhone cũ như thế nào? Trước khi quyết định mua điện thoại cũ, việc đầu tiên cần làm là check tình trạng và chất lượng của điện thoại. Đặc biệt là điện thoại iPhone khi tình trạng hàng dựng, hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Vì thế, trong bài viết dưới đây CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn cách check iPhone cũ chuẩn nhất 2022. 

Cách check iPhone cũ qua hình thức bên ngoài 

Hình thức bên ngoài luôn là mẹo check iphone cũ mà nhiều người quan tâm khi mua điện thoại. Vì thế khi mua lại điện thoại cũ bạn tuyệt đối đừng quên bỏ qua cách kiểm tra này. Để kiểm tra điện thoại đã bị rơi vỡ lần nào chưa bạn hãy quan sát 4 góc cạnh của điện thoại có bị mẽo, lõm hoặc bị nứt hay không, khung viền có còn nguyên vẹn không. 

cach-check-iphone-cu-qua-hinh-thuc-ben-ngoai-ctvseo
Cách check iPhone cũ qua hình thức bên ngoài

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên kiểm tra camera có bị xước hay không bằng cách cầm nghiêng điện thoại và quan sát. Nếu như điện thoại có quá nhiều vết xước, hay bị lồi lõm thì bạn hãy đổi qua một chiếc điện thoại khác. 

>>> Xem thêm bài viết khác: iMessage là gì và hướng dẫn sử dụng iMessage iPhone

Check iPhone cũ qua màn hình điện thoại 

Check màn hình điện thoại là một điều quan trọng trước khi quyết định mua điện thoại iphone cũ. Cách kiểm tra iphone cũ thông qua màn hình rất đơn giản: Bạn hãy thử đặt màn hình nền sang màu đen hoặc xám để check xem màn hình có bị nứt hoặc hở hay không. 

Tiếp đó, để kiểm tra vết ố màn hình hoặc hiện tượng “âm ảnh” ở điện thoại bạn chỉ cần đổi hình nền sang màu trắng. 

cach-check-iphone-cu-qua-man-hinh-dien-thoai-ctvseo
Cách check iPhone cũ qua màn hình điện thoại

Để kiểm tra màn hình đã từng thay chưa các bạn chỉ cần lấy một đoạn băng dính và dán lên màn hình điện thoại. Nhấc miếng dán lên nhẹ nhàng, nếu miếng không dính lắm và nhấc lên dễ dàng thì đó là màn hình chuẩn. Nếu miếng dán dính chặt và khó để gỡ ra thì chắc hẳn đó là chiếc điện thoại đã đổi màn hình. Theo các chuyên gia, đây là cách check iphone cũ chuẩn nhất. 

Cách check iphone cũ bằng cảm biến 

Đây là một chức năng quan trọng đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào. Cách kiểm tra iphone cũ thông qua cảm biến sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong quá trình sử dụng điện thoại. 

Để kiểm tra cảm biến của iphone bạn hãy thực hiện một cuộc gọi bất kỳ sau đó áp tai vào điện thoại để nghe loa bên trong. Đừng quên bật loa ngoài để kiểm tra chất lượng của loa ngoài như thế nào nhé. 

cach-check-iphone-cu-bang-cam-bien-ctvseo
Cách check iPhone cũ bằng cảm biến

Tiếp đó, bạn dùng tay che đi một phần màn hình của điện thoại nếu màn hình ngay lập tức tắt đi thì phần cảm biến của iPhone vẫn đang hoạt động tốt. Ngược lại, nếu màn hình vẫn bình thường ngay khi bạn đã che tay thì phần cảm biến của điện thoại đang có vấn đề. Vì vậy bạn cần xem xét lại chiếc điện thoại này trước khi quyết định mua nó. 

Check iPhone cũ qua các tính năng cơ bản của điện thoại 

Bạn cần lưu ý rằng kiểm tra các tính năng cơ bản của điện thoại là cách check iPhone cũ khi mua điện thoại. 

Đầu tiên, bạn hãy lắp sim điện thoại và thử thực hiện một cuộc gọi bình thường để kiểm tra chất lượng loa thoại như thế nào. Sau đó, bật nhạc lớn để kiểm tra chất lượng của loa ngoài cũng như độ nhạy của màn hình. Sử dụng ứng dụng chụp ảnh để kiểm tra chất lượng của camera trước, camera sau cùng với những tính năng chụp hình như chụp hình chân dung, chụp hình góc rộng,… 

cach-check-iphone-cu-bang-mot-so-tinh-nang-co-ban-ctvseo
Cách check iPhone cũ bằng một số tính năng cơ bản

Đừng quên kiểm tra các phụ kiện đi kèm với máy như: tai nghe, cáp sạc, củ sạc,… tất cả còn đang hoạt động bình thường không. 

Kiểm tra dung lượng pin iPhone

Một cách kiểm tra iPhone cũ mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua là kiểm tra dung lượng pin iPhone. Bạn cần nên biết rằng nếu như dung lượng pin iPhone dưới 80% thì bạn phải thay pin iPhone mới để đảm bảo quá trình sử dụng tốt, hạn chế hiện tượng giật lag vì chất lượng pin giảm dẫn đến máy nóng lên nhanh. 

cach-check-iphone-cu-kiem-tra-dung-luong-pin-ctvseo
Cách check iPhone cũ bằng cách kiểm tra dung lượng pin

Ngược lại, nếu như dung lượng pin trên 80% thì bạn vẫn có thể sử dụng tốt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, sẽ không có điện thoại iPhone nào đạt 100% dung lượng pin sau một thời gian sử dụng, mức tối đa chỉ có thể là 99%. Do đó, nếu người bán hàng nói với bạn rằng điện thoại có dung lượng pin `100% thì bạn cần phải  check iphone cũ một cách thận trọng hơn. 

Kiểm tra Face ID hoặc Touch ID 

Đối với điện thoại iPhone, Face ID và Touch ID đều là những tính năng quan trọng để tăng cường khả năng bảo mật điện thoại. Vì thế khi kiểm tra điện thoại iPhone cũ bạn cũng không nên bỏ qua tính năng này. 

cach-check-iphone-cu-kiem-tra-face-id-ctvseo
Cách check iPhone cũ kiểm tra face id và touch id

Thông thường, lỗi mất Face ID và Touch ID sẽ do lỗi vật lý hoặc lỗi phần mềm. Vì vậy, trước khi quyết định mua iPhone cũ bạn cần kiểm tra thật kỹ tính năng Face ID và Touch ID còn hoạt động tốt trên điện thoại không nhé. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Trên đây là 06 cách check iPhone cũ chuẩn nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua khi mua điện thoại cũ. Ngoài những cách mà chúng tôi đã gợi ý đến bạn, bạn có thể check iphone cũ qua phím Home và nút âm lượng, kiểm tra imei của điện thoại và cũng đừng quên kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here