5 cách khắc phục instagram bị lỗi cực hiệu quả

0
24
instagram-bi-loi-ctvseo
Instagram bị lỗi

Instagram là một nền tảng mạng xã hội phổ biến với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Với nhiều tính năng thú vị, Instagram cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị cùng với bạn bè. Tuy nhiên tình trạng instagram bị lỗi khiến bạn gặp một số trở ngại khi trải nghiệm. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục insta bị lỗi cực hiệu quả và nhanh chóng. 

Một số nguyên nhân dẫn đến instagram bị lỗi 

Insta bị lỗi là không phải ai cũng muốn, những sự cố đó làm phiền đến bạn và khiến bạn thấy khó chịu mỗi khi sử dụng instagram. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến ig bị lỗi mà bạn cần biết để khắc phục tình trạng này hiệu quả: 

  • Kết nối mạng không ổn định hoặc quá yếu khiến cho instagram không thể loading, cản trở hoạt động của một số tính năng. 
  • Bạn chưa cập nhật instagram lên phiên bản mới nhất. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho ig bị lỗi
  • Điện thoại của bạn đang có vấn đề như: lỗi xung đột phần mềm, bạn chưa cập nhật lên hệ điều hành mới nhất,… Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho insta bị lỗi.  

5 cách khắc phục instagram bị lỗi cực hiệu quả 

Làm sao để khắc phục instagram bị lỗi hiệu quả, nhanh chóng? Nếu bạn cảm thấy quá bực bội vì tình trạng bị lỗi ở instagram thì có thể áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục. 

Kiểm tra kết nối mạng 

Nguyên nhân cực kỳ phổ biến khiến cho insta bị lỗi đó chính là kết nối mạng. Khi kết nối mạng không ổn định sẽ khiến cho ứng dụng instagram không thể tải được các tính năng hoặc cập nhật bảng tin,… Vì vậy, khi thấy một số dấu hiệu này bạn cần phải kiểm tra lại kết nối mạng của điện thoại. 

kiem-tra-ket-noi-mang-khi-instagram-bi-loi-ctvseo
Kiểm tra kết nối mạng khi instagram bị lỗi

Nếu như kết nối mạng quá yếu bạn hãy lựa chọn kết nối với nguồn mạng khác mạnh hơn hoặc bạn có thể sử dụng 3G/ 4G để quá trình sử dụng instagram diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, khi bạn đã đổi mạng nhưng kết nối mạng vẫn không ổn định trên thiết bị của bạn, bạn có thể lựa chọn tắt nguồn và bật nguồn để khởi động lại thiết bị hoặc tắt/ bật chế độ máy bay để khắc phục ig bị lỗi nhanh chóng. 

Khởi động lại ứng dụng instagram 

Khi bạn sử dụng điện thoại quá lâu dẫn đến thiết bị nóng lên và gặp tình trạng máy bị lag hoặc bị đơ. Điều này cũng khiến cho ứng dụng insta bị lỗi theo. Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản! Bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và thử khởi động lại ứng dụng và làm mới ứng dụng. Đây cũng là cách khôi phục ig bị lỗi phổ biến mà nhiều người đã áp dụng thành công. 

khoi-phuc-instagram-bi-loi-bang-cach-khoi-dong-lai-ung-dung-instagram-ctvseo
Khôi phục instagram bị lỗi bằng cách khởi động lại ứng dụng instagram

Khôi phục instagram bị lỗi bằng cách cập nhật ứng dụng 

Như đã chia sẻ, không thường xuyên cập nhật ứng dụng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho ig bị lỗi mà nhiều người gặp phải. Cập nhật ứng dụng là điều rất quan trọng vì trong các phiên bản mới instagram sẽ cập nhật, khôi phục và cải tiến một số tính năng hiện hành của instagram. 

khoi-phuc-instagram-bi-loi-bang-cach-cap-nhat-ung-dung-ctvseo
Khôi phục instagram bị lỗi bằng cách cập nhật ứng dụng

Do đó, khi thấy insta của bạn bị lỗi mà không rõ nguyên nhân bạn hãy kiểm tra lại bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy vào CH Play hoặc App Store để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để khắc phục ig bị lỗi

Thử đăng nhập trên thiết bị khác 

Để xác nhận rằng instagram bị lỗi là do ứng dụng instagram gây nên hay do thiết bị của bạn gây nên thì bạn hãy thử đăng nhập tài khoản ig của bạn vào thiết bị khác.

Nếu như khi đăng nhập vào thiết bị khác mà tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân khiến cho insta bị lỗi là do thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra điện thoại có gặp vấn đề gì không, như lỗi xung đột phần mềm, chưa cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành,… 

instagram-bi-loi-dang-nhap-tren-thiet-bi-khac-ctvseo
Instagram bị lỗi hãy thử đăng nhập trên thiết bị khác

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi bạn bè của bạn xem liệu họ có gặp tình trạng lỗi tương tự hay không. Vì đôi khi insta bị lỗi là do nhà điều hành. Nếu lỗi instagram do nhà điều hành thì họ sẽ khắc phục lỗi rất nhanh sau đó. 

>>>Xem thêm bài viết liên quan tại mục thủ thuật

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Trong một vài trường hợp tệp dữ liệu bị lỗi dẫn đến instagram cũng bị lỗi theo và bạn không thể sử dụng bình thường. Trong trường hợp này bạn hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng trong phần Cài đặt để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Android. 

Để khắc phục instagram bị lỗi bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, tại mục Ứng dụng chọn Instagram. 

Bước 2: Tại mục Lưu trữ, bạn chọn Xóa dữ liệu. Trong vài phút điện thoại sẽ bắt đầu xóa dữ liệu, sau đó bạn tiếp tục chọn Xóa bộ nhớ đệm. 

thu-xoa-bo-nho-dem-de-khac-phuc-instagram-bi-loi-ctvseo
Thử xóa bộ nhớ đệm để khắc phục instagram bị lỗi

Trên đây là 5 cách khắc phục instagram bị lỗiCTVSEO muốn gợi ý đến bạn. Ngoài những cách mà chúng tôi đã gợi ý bạn còn có thể chọn báo cáo sự cố kỹ thuật trên Instagram để trung tâm khắc phục sự cố kỹ thuật xem xét và phản hồi bạn trong thời gian ngắn nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích. 

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật của CTVSEO.

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here