4 cách quét mã QR cực đơn giản trên điện thoại

0
31
quet-ma-qr-ctvseo
Quét mã qr

Ngày nay, mã QR đang dần phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có mã qr mà chúng ta có thể kết nối với nhau thông qua các thiết bị thông minh một cách đơn giản. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn cách quét mã QR cực đơn giản trên điện thoại. 

4 cách quét mã qr đơn giản 

QR Code là một ma trận hiển thị các dạng mã vạch hai chiều thế hệ mới và chỉ có thể đọc được bởi máy đọc mã hoặc điện thoại thông minh có hỗ trợ đọc và quét mã vạch qr. Bên trong mã qr có chứa các kết quả có sẵn mà sau khi bạn quét hệ thống sẽ tự động dẫn bạn để một trang web khác. 

>>> Xem thêm bài viết: 3 cách ứng tiền viettel khi còn nợ đơn giản, hiệu quả

Dưới đây sẽ là hướng dẫn 4 cách quét mã qr trên điện thoại đơn giản mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc iPhone. 

Cách quét mã QR từ Google Lens 

Google Lens là một ứng dụng phổ biến hiện nay khi nó cho phép người dùng chụp ảnh và hỗ trợ quét mã qr trên điện thoại một cách đơn giản. Hầu hết các thiết bị điện thoại di động đều được tích hợp sẵn ứng dụng Google Lens trong điện thoại nên bạn không cần phải tải ứng dụng này về máy lần nữa. 

cach-quet-ma-qr-bang-google-lens-ctvseo
Cách quét mã qr bằng Google Lens

Cách quét mã qr trên điện thoại từ ứng dụng Google Lens như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Lens trên điện thoại. Bên cạnh nút máy ảnh, ấn vào biểu tượng quét mã ở bên cạnh nút chụp ảnh, màn hình sẽ hiển thị máy quét và bạn chỉ cần đưa điện thoại lại gần mã qr để điện thoại bắt đầu quét mã. 

Bước 2: Sau khi quét mã qr xong, hệ thống sẽ tự động hiển thị một đường link và bạn chỉ cần ấn chọn vào đường link đó để truy cập vào trang web. 

Trong trường hợp điện thoại của bạn thuộc thế hệ cũ, chưa được tích hợp sẵn trên điện thoại thì bạn hãy vào CH Play để tải ứng dụng Google Lens về máy thực hiện cách quét mã qr trên điện thoại. 

Cách quét mã QR online trên zalo 

Ứng dụng Zalo là một nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay đối với người Việt Nam. Bên cạnh các tính năng cơ bản của mạng xã hội thì Zalo còn hỗ trợ người dùng cách quét mã QR online ngay trên ứng dụng. 

Để quét mã online trên điện thoại, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, bên phải thanh tìm kiếm chọn vào biểu tượng mã QR. 

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện scan, bạn chỉ cần đưa điện thoại gần vào mã QR mà bạn cần quét. Tiếp tục, sau khi quét xong màn hình sẽ hiển thị lên một thông báo dẫn đến 1 đường link, bạn ấn vào đường link đó để truy cập vào trang web một cách nhanh chóng. 

cach-quet-ma-qr-tren-zalo-ctvseo
Cách quét mã qr trên zalo

Cách quét mã qr trên điện thoại từ website QR & Barcode Scanner

Nếu như bạn ngại phải tải một ứng dụng thứ 3 về điện thoại để quét mã code QR thì bạn có thể lựa chọn quét từ trang website QR & Barcode Scanner. Đây cũng là một cách quét mã QR online phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Cách quét mã qr trên điện thoại từ website QR & Barcode Scanner như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang QR & Barcode Scanner.

Bước 2: Sau đó giao diện scan sẽ hiện ra, bạn đưa điện thoại lại gần mã QR. Sau đó khi quá trình quét hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị một đường link và cho phép bạn truy cập vào địa chỉ của mã qr.

cach-quet-ma-qr-tren-qr-va-barcode-scanner-ctvseo
Cách quét mã qr trên QR & Barcode Scanner

Cách quét mã qr wifi 

Hiện nay, QR code không chỉ hỗ trợ chúng ta tìm và truy cập vào một trang web đơn giản, nhanh chóng hơn mà nó còn giúp chia sẻ mật khẩu wifi mà không cần phải nhập mật khẩu theo cách truyền thống. Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android 10 thì bạn có thể thực hiện cách quét mã qr wifi trên điện thoại như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, tại mục Mạng và Cài đặt chọn Wifi. 

Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới phía cuối những mật khẩu wifi mà bạn đã lưu. 

Bước 3: Ấn chọn vào biểu tượng QR ở phía góc màn hình bên phải để thêm một mạng mới. 

Bước 4: Đưa điện thoại vào gần mã qr, sau khi quá trình quét mã code qr hoàn tất điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với wifi mà không cần phải nhập mật khẩu. 

cach-quet-ma-qr-wifi-ctvseo
Cách quét mã qr wifi

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện cách quét mã qr trên điện thoại nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu để kết nối với wifi. 

Nguyên nhân không quét được mã QR code 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn không quét được mã qr trên điện thoại. Khi gặp tình trạng này bạn có thể kiểm tra những lỗi sau: 

  • Thiết kế của mã QR code bị sai do không nhập đúng tên Wifi hoặc mật khẩu.  
  • Thiết kế của mã bị mất, thiếu một số đường nét do quá trình in hoặc cắt bị lỗi. 
  • Mã QR bị nhòe hoặc bóng, không rõ để quét mã thành công 

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Trên đây là 4 cách quét mã QR cực đơn giản mà CTVSEO muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều cách quét mã qr onlinecách quét mã qr wifi.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here