3 cách hiển thị phần trăm pin iPhone siêu đơn giản

0
9
hien-thi-phan-tram-pin-iphone-ctvseo
Hiển thị phần trăm pin iPhone

Hiển thị phần trăm pin iPhone là một tính năng cơ bản mà bất kỳ điện thoại nào cũng có. Nhưng để tiết kiệm màn hình hiển thị, Apple đã tắt tính năng này trên một số dòng điện thoại iPhone. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ hướng dẫn bạn 3 cách hiển thị phần trăm pin iPhone siêu đơn giản, dễ thực hiện nhất. 

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone trên thanh trạng thái hoặc trung tâm điều khiển 

Đối với điện thoại iPhone, bắt đầu thế hệ iPhone X trở đi Apple đã có một sự cải tiến và thay đổi khác biệt từ phần mềm, thiết kế cho đến một số tính năng. Vì vậy, bắt đầu từ thế hệ iPhone X và iPhone 11 cũng sẽ có một số khác biệt trong cách hiển thị phần trăm pin iPhone. 

cach-hien-thi-phan-tram-pin-iPhone-13-ctvseo
Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13

Với thế hệ iPhone 8 trở về trước để hiển thị phần trăm pin trên điện thoại iPhone bạn hãy vào thanh trạng thái để cài đặt. Ngược lại, cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11, iPhone bạn hãy tìm vào mục trung tâm điều khiển. Cách thực hiện chi tiết như sau: 

Cách hiển thị phần trăm pin điện thoại iPhone 8 trở về trước 

Khi bạn bật tính năng này trên thế hệ iPhone 8 trở về trước, phần trăm pin điện thoại iPhone sẽ hiển thị phía bên trái màn hình bên cạnh biểu tượng pin. Cách hiển thị phần trăm pin iphone 8 trở về trước như sau: 

Bước 1: Bạn vào mục Cài Đặt. 

Bước 2: Kéo màn hình xuống phía dưới, tại mục Pin bạn chọn Bật phần trăm pin bằng cách kéo nút tròn sang phải để hiển thị màu xanh. 

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-tu-iphone-8-ve-truoc-ctvseo
Hiển thị phần trăm pin iPhone 8 trở về trước

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11 

Đến thế hệ iPhone X, iPhone để hiển thị phần trăm pin bạn phải vào mục Trung tâm điều khiển. Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11 rất đơn giản. Để mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên trên thì phần trăm pin sẽ tự động hiển thị. 

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-11-ctvseo
Hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Hỏi Siri 

Siri là một tính năng độc quyền trên điện thoại iPhone. Siri được xem như là một trợ lý ảo hoạt động thông qua giọng nói của bạn và thực hiện tìm kiếm trực tiếp theo giọng nói của bạn. Khi không rảnh tay bạn chỉ cần gọi Siri và đặt mọi yêu cầu hoặc câu hỏi, cực kỳ tiện lợi. Vì thế đây là tính năng thú vị để biết được điện thoại của bạn còn bao nhiêu phần trăm pin. 

Về cách hiển thị phần trăm pin iphone bằng Siri sẽ không có quá nhiều sự khác biệt giữa các thế hệ iPhone. 

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-bang-cach-hoi-siri-ctvseo
Hiển thị phần trăm pin iPhone bằng cách hỏi Siri

Để gọi Siri, với thế hệ iPhone 8 trở về trước bạn nhấn giữ nút Home còn từ thế hệ iPhone X và iPhone 11 bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn, sau đó nói ““Battery level”. Ngay lập tức, Siri sẽ thông báo phần trăm pin điện thoại iPhone của bạn thông qua hiển thị thông báo trên màn hình và cả âm thanh. 

Cắm sạc pin 

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 và cả iPhone 8 trở về bằng cách cắm sạc pin tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất ít người biết đến vì nhiều lý do khác nhau. Để hiển thị phần trăm pin iphone 13, iPhone 11 hay iPhone 8 trở về bằng cách này bạn chỉ cần cắm sạc pin điện thoại lúc màn hình khóa, sau đó iPhone sẽ tự động hiển thị phần trăm pin. 

cam-sac-de-hien-thi-phan-tram-pin-iphone-ctvseo
Cắm sạc để hiển thị phần trăm pin iPhone

Một số câu hỏi liên quan về cách hiển thị phần trăm pin trên iphone

Dưới đây sẽ là một vài câu hỏi liên quan về cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13, iPhone 11 hay cả thế hệ iPhone 8 trở về trước. 

Vì sao phần trăm pin không hiển thị khi sạc? 

Khi điện thoại iPhone của bạn gặp lỗi không hiển thị khi sạc bạn hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone và kiểm tra lại cổng sạc, cáp sạc khi sạc có vào điện hay không. Nếu như tất cả đều bình thường nhưng điện thoại vẫn không hiển thị pin thì bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện iPhone để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất. 

Phần trăm pin không pin không đổi dù xài cả ngày?

Nhiều người nghĩ rằng phần trăm pin không đổi dù đã xài cả ngày là điều bình thường. Nhưng đây lại là một trong những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang bị chai pin hoặc hệ điều hành iPhone điện thoại của bạn đang có vấn đề khiến cho bạn không biết chính xác điện thoại còn bao nhiêu phần trăm. Trong trường hợp này bạn sẽ không thể tự xử lý ở nhà mà phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa iPhone để được thay loại pin mới, tốt hơn. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Phần trăm pin iPhone bị tụt ngay cả lúc sạc phải làm sao? 

Hiển thị phần trăm pin iPhone bị tụt ngay cả lúc sạc là một dấu hiệu cho thấy pin điện thoại của bạn đang bị chai. Tình trạng thường xuyên xuất hiện ở những chiếc điện thoại có thời gian sử dụng khá lâu vì thế chất lượng pin iPhone không còn được bảo đảm. 

Ngoài ra, những nguyên nhân khiến cho pin “lão hóa” sớm đó là: sạc điện thoại qua đêm, vừa chơi vừa sạc. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là  3 cách hiển thị phần trăm pin iPhone siêu đơn giản, dễ thực hiện nhất mà CTVSEO muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn về pin điện thoại iPhone. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại một bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here