2 cách tắt nút home ảo cực đơn giản trên điện thoại iPhone

0
29
tat-nut-home-ao-ctvseo
tắt nút home ảo

Nút home ảo là một tính năng độc quyền trên điện thoại iPhone được rất nhiều người yêu thích. Tính năng này cho phép người dùng tạo phím tắt đơn giản, nhanh chóng. Nhưng vì một số lý do nên bạn lại muốn tắt nút home ảo iphone. Trong bài viết dưới đây, CTVSEO sẽ gợi ý đến bạn cách tắt nút home ảo cực đơn giản trên điện thoại iPhone. 

Nút home ảo iPhone là gì? 

Nút home ảo iPhone còn có tên gọi khác là AssistiveTouch và có dạng hình tròn trong suốt hiển thị trên màn hình. Nút home ảo được xem như là một “trợ lý ảo” cho phép bạn thực hiện các thao tác thay thế cho nút home vật lý. 

cach-tat-nut-home-ao-tren-iphone
Cách tắt nút home ảo trên iPhone

Bên cạnh đó, nút home còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. Vì thế tính năng này được nhiều người dùng iPhone yêu thích. 

>>> Xem thêm bài viết: Cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone miễn phí

Cách tắt nút home ảo iPhone trên hệ điều hành iOs 13 trở về trước 

Cách tắt nút home ảo trên điện thoại iPhone khá đơn giản. Với những thế hệ iPhone đang chạy hệ điều hành iOs 13 sẽ thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn Trợ năng. 

cach-tat-nut-home-ao-tren-iphone-ios-13-ctvseo
Cách tắt nút home ảo trên iPhone iOs 13 trở lên

Bước 2: Lướt màn hình xuống phía dưới, chọn Cảm ứng. Ngay tại mục AssistiveTouch bạn có thể tắt hoặc bật nút home ảo trên điện thoại iPhone. 

chon-muc-assistivetouch-de-tat-nut-home-ao-ctvseo
Chọn mục Assistivetouch để tắt nút home ảo

Cách tắt nút home ảo iPhone  trên hệ điều hành iOs 12 trở xuống 

Đối với hệ điều hành iOs 12 sẽ có cách tắt nút home ảo trên iPhone hơi khác đôi chút so với hệ điều hành iOs 13. Sau khi nâng cấp, trên hệ điều hành iOs 13 đã được cải tiến khá nhiều. Để tắt nút home trên điện thoại iPhone hệ điều hành iOS 12 trở xuống, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn phần Cài đặt chung. 

chon-cai-dat-chung-de-tat-nut-home-ao-ios-12-tro-xuong-ctvseo
Chọn Cài đặt chung để tắt nút home ảo iOs 12 trở xuống

Bước 2: Tại mục Trợ năng, bạn kéo màn hình xuống phía dưới và chọn AssistiveTouch. Ngay tại mục này bạn có thể bật hoặc tắt nút home ảo trên iphone hệ điều hành iOs 12 nhanh chóng. 

chon-muc-assistivetouch-de-tat-nut-home-ao-ios-12-tro-xuong (1)
Chọn mục Assistivetouch để tắt nút home ảo iOs 12 trở xuống

Một số tính năng thú vị khác của nút home trên điện thoại iPhone 

Hiện nay, Apple đã trang bị thêm rất nhiều tính năng thú vị khác trên nút home điện thoại iPhone. Vì thế bạn có thể dễ dàng thiết lập các tính năng như: thiết lập công cụ, tùy chỉnh độ của nút home hoặc tùy chỉnh độ nhạy của nút home khi di chuyển,… 

Thiết lập công cụ 

Mặc định trên những chiếc điện thoại iPhone sẽ có 6 biểu tượng tác vụ nhanh nhưng nếu bạn muốn bạn vẫn có thể thêm nhiều biểu tượng tác vụ nhanh khác. Để thiết lập công cụ trên nút home ảo bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào Cài đặt, ngay tại mục AssistiveTouch, nhấn chọn Tùy chỉnh menu điều khiển. 

Bước 2: Ngay sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu + để tăng biểu tượng tác vụ nhanh hoặc – để giảm biểu tượng tác vụ nhanh theo nhu cầu của bạn. 

Bước 3: Chọn Xong để thay đổi. 

thiet-cap-cong-cu-ben-canh-cach-tat-nút-home-ao-dien-thoai-iphone-ctvseo
Thiết lập công cụ bên cạnh cách tắt nút home ảo trên điện thoại iPhone

Tùy chỉnh độ nhạy của nút home ảo

Cách tùy chỉnh độ nhạy của nút home cũng rất đơn giản. Tại mục AssistiveTouch, bạn chỉ cần kéo thanh Độ nhạy di chuyển. Khi bạn càng kéo về phía bên phải thì độ nhạy sẽ tăng lên. Ngược lại, khi bạn kéo thanh về phía bên trái thì độ nhạy của nút home sẽ giảm xuống. 

cach-tat-nut-home-ao-tren-iphone-tuy-chinh-do-mo-ctvseo
Cách tắt nút home ảo trên iPhone, tùy chỉnh độ mờ

Tùy chỉnh độ mờ 

Để tùy chỉnh độ mờ của nút home trên điện thoại iPhone bạn thực hiện thao tác như sau: Ngay tại mục AssistiveTouch, kéo màn hình sẽ một chút bạn sẽ thấy mục Độ mờ khi không dùng. Kéo thanh về bên trái thì độ mờ sẽ giảm xuống và ngược lại. Tùy vào sở thích của bạn mà biến đổi độ mờ nút home ảo iPhone hợp lý. 

tuy-chinh-do-mo-tat-nut-home-ao
Tùy chỉnh độ mờ

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Trên đây là cách tắt nút home ảo cực đơn giản trên điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, CTVSEO còn hướng dẫn bạn thêm một số tính năng thú vị khác của nút home ảo điện thoại iPhone. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin có ích đối với bạn. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Thông tin liên hệ:

Emai: ctvseo.com@gmail.com

Website: ctvseo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here